Hương trong mỗi con người

“HƯƠNG TRONG MỖI CON NGƯỜI!”

🌿SEN thơm mọc lên từ BÙN NHỚT🌿
🌿TRẦM quý hình thành từ ĐAU THƯƠNG🌿

🍀🍀 Ở đời cái gì càng dễ đến thì lại càng dễ đi, những gì bạn nhận được chính là thành quả của bạn từ quá khứ. Chưa một vị sư nào giác ngộ mà không trải qua khổ luyện, chưa một nghệ nhân nào điêu luyện mà không trải qua trăm lần tróc vảy trầy da! “Mọi thứ bạn nhận được, luôn đúng với bạn ở thời điểm hiện tại”.

🌷 Đóa sen thơm ngát, là tượng trưng cho vẻ đẹp thanh khiết nhất, là loài hoa được xem là Quốc Hoa của nước Việt Nam, là một hình ảnh quen thuộc trong Đạo Phật từ xa xưa. Để có được thành quả này, Sen đã trải qua chuỗi ngày tháng đắm mình trong bùn thối, vượt qua hàng tá thứ dơ bẩn nhất, để vươn lên khỏi mặt nước và tỏa hương đi khắp muôn nơi. Tỏa Hương cho đời đó chính là giá trị của Sen, nó hình thành từ BÙN NHỚT!

☯️Trầm Hương quý hiếm hình thành từ nơi đâu? Mấy ai biết được đó chính là kết quả từ quá trình chịu đau thương của cây Dó, dưới sự tác động của mẹ thiên nhiên, từ những vết nứt vết thủng đã hình thành nên những thớ gỗ Trầm quý giá và linh thiêng. Trầm là tinh hoa của đất trời, là “đứa con” của sự đau thương và nỗ lực, mang nhiều giá trị về tâm linh, y học,.. Đó chính là giá trị của Trầm, và nó hình thành từ ĐAU THƯƠNG!

 

 

🍃 Thử ngẫm lại xem, cuộc sống vốn không hề dễ dàng với bất kỳ ai, không mang lại cho con người nhiều hơn những gì họ cố gắng. Và giá trị của mỗi con người nằm ở chỗ họ trải qua thời gian khổ luyện, phấn đấu, đau thương để cuối cùng có được “Hương” riêng của chính mình!

❤️Và cho đi chính là một trong những cách mang lại “hương” cho mình và đời!

~Tịnh Tâm Trà Quán~
💮 Pháp Vân Thư Quán: 16 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú,TP. Hồ Chí Minh.